Thuật ngữ hay được nhắc đến khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp hiện nay, việc sử dụng máy bơm công nghiệp rất phổ biến trong mọi lĩnh vực. Từ công, nông đến lĩnh vực sản xuất các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất đều có nhu cầu sử dụng. Có thể nói máy bơm công nghiệp là một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Được sử dụng nhiều như vậy nhưng các bạn đã rõ về những thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực này chưa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

– Cột nước: Là thước đo áp suất nước. Nó được tính là cột áp mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lưu lượng: độ cứng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Tuyến đường cong chạy: Là một tuyến đường đặc tính được cung cấp bởi nhà mặt phố chế tạo, biểu hiện mối quan hệ giữa độ cao và tốc độ loại chảy. Đường đặc tính này sẽ chỉ chung đối với những hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng nguyên liệu sản sinh và có cùng kích cỡ cánh quạt. hơn nữa nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

>> Clik here để biết thêm một số thông báo khác

– Tổn thất ma sát: tức là thể hiện chất lượng thất do ma sát của tuyến đường ống nước. Áp lực dương sinh ra từ lực cản ma sát giữ thành các đường ống và sự đi đến của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi hãng chảy vận chuyển qua tuyến đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng độ cao được gây ra từ máy bơm. Tổng cột áp sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, áp lực cột áp và vận tốc cột áp.

– Áp suất: lực tác dụng lên thành tuyến đường ống trong qui trình chất lỏng kết nối.

– Hệ số hiệu suất: Là tỷ lệ giữa tổng năng lượng đầu ra chia cho tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: Được ký hiệu là NPSHr, nhằm đẩy lùi hiện tượng xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà chế tạo cung cấp.

– Khối lượng riêng: Là tỷ lệ độ cứng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy móc bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và các thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– Hiện tượng xâm thực: Là tình trạng mà những lỗ hổng hoặc bong bóng được xuất hiện ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ phát sinh tiếng ồn, làm bơm hoạt động kém hiệu quả, gây hỏng hóc.

Trên đây là một số thông tin, những thuật ngữ cơ bản về máy bơm nước công nghiệp Matra mà công ty chúng tôi cung cấp tới bạn đọc. Hy vọng bài viết thực sự cần thiết trong thực tế.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với tất thẩy chúng tôi để được Tư vấn và hỗ trợ

>> Nghiên cứu kỹ thêm dòng sản phẩm khác tại đây